Thứ 3, 7/16/2024

Thông tin đăng tải trên trang này phục vụ mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với điều kiện cần ghi rõ nguồn khi sử dụng. Tư vấn GeoViệt khuyến khích quý vị trao đổi kinh nghiệm của mình bằng cách gửi bài cho chúng tôi
Hotline: (024) 62657729 / 0838286123
  • Góc Kỹ thuật
  • |
  • Địa tin học


LUCIAD
- có trụ sở tại Leuven (Bỉ) với các văn phòng tại Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ - là hãng đi đầu về công nghệ địa không gian thế hệ mới. LUCIAD cung cấp các mô-đun phần mềm mở và các giải pháp phần mềm tcish hợp cho phép kết nối với tất cả các dạng dữ liệu địa không gian, hiển thị một cách chính xác cũng như thực hiện các phép xử lý phân tích địa không gian với tốc độ cực cao. Công nghệ LUCIAD tập trung chính vào các ứng dụng quân sự, đảm bảo an ninh an toàn, hàng hải và hàng không hiện đại, kho vận & hậu cần.

ArcGIS Server

-      Là nền tảng để xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) có quy mô lớn

-         Quản lý các ứng dụng GIS tập trung

-         Hỗ trợ đa người dùng

-         Tích hợp nhiều chức năng GIS mạnh

-        Quản lý dữ liệu lớn và đa dạng (dữ liệu bản đồ, số liệu không gian …)

 


Tổng quan

Mô hình Add-in trong ArcGIS Desktop cung cấp cho bạn một nền tảng cho việc xây dựng các công cụ tương tác và tích hợp được vào ArcGIS. Add-in  được dễ dàng chia sẻ cho nhiều người dùng mà không cần cài đặt.

Khi nào sử dụng Add-in?

Ngoài những công cụ được cung cấp sẵn trong ArcGIS, Add-in cho người dùng giải pháp để xây dựng, mở rộng các chức năng theo nhu cầu khi xây dựng, phân tích, sử dụng dữ liệu.

Bảo mật là gì?

Bảo mật là một giải pháp bảo vệ dữ liệu hoặc hệ thống để tránh đánh cắp, xâm nhập, tấn công dưới nhiều hình thức

Với mỗi công ty, tổ chức hay cá nhân, dữ liệu luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc bảo mật cho dữ liệu vì thế là mối quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu những vẫn đề bảo mật cơ bản trong SQL Server.

Vấn đề bảo mật trong SQL Server có thể được nhìn nhận thông qua 4 khía cạnh: Platform, Authentication, Objects Security (bao gồm dữ liệu), và Application Security (các ứng dụng truy cập hệ thống)


MapWindow là một phần mềm GIS (hệ thống thông tin địa lý) mã nguồn mở, được nâng cấp, phát triển cập nhật thường xuyên bởi cộng đồng sử dụng mã nguồn mở.

Đặc điểm nổi bật

-     MapWindow có các tính năng cơ bản của một phần mềm GIS: 
  • Biên tập và hiển thị dữ liệu: MapWindow cho phép hiển thị dữ liệu dạng vector, raster, cho phép chồng xếp dữ liệu, thiết lập stylelist cho đối tượng …
  • Truy xuất dữ liệu đa dạng: Thao tác tạo và chỉnh sửa dữ liệu dạng shapefile, thao tác với bảng dữ liệu thuộc tính, truy vấn lọc thông tin đối tượng…
  • Ngoài ra, MapWindow còn có một số các chức năng khác như: xử lý hình học (đo khoảng cách, tính diện tích …),  phân tích không gian (union, intersect, clipping, …), hỗ trợ tích hợp công cụ đo GPS…